ยินดีต้อนรับสู่มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย

ปรัชญา ปณิธาน และวัตถุประสงค์

ปรัชญา        : คุณภาพการศึกษาก้าวไกล  ใส่ใจการพัฒนาองค์กร

ปณิธาน       :  มุ่งส่งเสริมและสนับสนุนผลิตบัณฑิตให้มีความเป็นเลิศทางวิชาการ  ตามแนว

พระพุทธศาสนา  พัฒนาบุคลากรและองค์กรให้มีคุณภาพครบทุกพันธกิจ

วัตถุประสงค์

1.  สร้างองค์ความรู้ให้บุคลากรได้รู้และเข้าใจในระบบประกันคุณภาพของสกอ. และสมศ.

2.  เพื่อทราบผลการพัฒนาหลักสูตรของทั้ง 5 คณะ

3.  เพื่อติดตามผลการผลิตบัณฑิตของคณะต่าง ๆ

4.  เพื่อเป็นแหล่งรวมข้อมูลของทุกหน่วยงาน ไว้ที่สำนักงาน

5.  เพื่อทราบผลการปฏิบัติงานจริงของบุคลากร ทุกหน่วยงานภายใน

6.  เพื่อฝึก อบรม ประชุมเชิงปฏิบัติการบุคลากร เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย

วิสัยทัศน์ พันธกิจและนโยบาย

วิสัยทัศน์

1.  เป็นสำนักงานที่เอื้ออำนวยความรู้และแนวทางปฏิบัติให้แก่ทุกหน่วยงานในองค์กร

2.  เป็นสำนักงานที่ติดตามการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย

3.  เป็นศูนย์กลางการติดต่อประสานงานทั้งภายในและภายนอกด้านการประกันคุณภาพการศึกษา

4.  เป็นสำนักงานที่สร้างจิตสำนึกให้แก่บุคลากร เจ้าหน้าที่ เพื่ออุทิศตนให้แก่มหาวิทยาลัยอย่าง

เต็มใจ

5.  เป็นแหล่งรวมข้อมูลที่ถูกต้องของทุกหน่วยงานไว้ แล้วบริการแก่บุคคลการที่ต้องการ

พันธกิจ

1.  สร้างองค์ความรู้ด้านการประกันคุณภาพการศึกษาแก่บุคลากร เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย

2.  ให้บริการวิชาการด้านการประกันคุณภาพการศึกษาตามแนว สกอ. และ  สมศ. แก่บุคลากร

ทุกระดับชั้น

3.  จัดฝึกอบรม สัมมนา ประชุมเชิงวิชาการด้านการประกันคุณภาพการศึกษาแก่บุคลากรภายใน

4.  รวบรวมและจัดเก็บข้อมูล  ด้านการประกันคุณภาพการศึกษาทุกหน่วยงาน ไว้ในสำนักงานทั้ง

ด้านเอกสารและข้อมูลทางอีเลคทรอนิคส์

5.  สร้างบุคลากร  เจ้าหน้าที่สำนักงานประกันคุณภาพการศึกษาให้มีความรู้ความเข้าใจ สามารถ

ถ่ายทอดวิชาการแก่บุคลากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นโยบาย

1.  สร้างระบบประกันคุณภาพให้เป็นที่ยอมรับของสถาบันภายนอก รวมทั้ง สกอ. และสมศ.

2.  บริการวิชาการด้านการประกันคุณภาพการศึกษา แก่บุคลากร เจ้าหน้าที่ ลูกจ้าง ทุก ๆ คน

3.  แสวงหาองค์ความรู้ใหม่ ๆ ด้านวิชาการของ สกอ. และสมศ. ตลอดจน    ทอมก.

4.  ส่งเสริมด้านการเรียนการสอน การวิจัย การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และการบริหารวิชาการ

แก่สังคม

5.  สร้างระบบมหาวิทยาลัยให้ทันสมัย มีความโปร่งใส เน้นประสิทธิผล มีระบบสวัสดิการที่ดี

สอดคล้องกับการเรียนรู้ตามอัธยาศัย และการเรียนรู้ตลอดชีวิต